Công nghệ

CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC SIÊU SẠCH CHO CÁC CHUNG CƯ CAO CẤP ( ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN BẰNG HỆ THỐNG INTERNET)

 

LỌC NƯỚC SIÊU SẠCH CHO CÁC KHU CHUNG CƯ CAO CẤP

( công nghệ được điều khiển hoàn toàn tự động từ xa thông qua đường truyền kết nối internet )

I. QUY TRÌNH HỆ THỐNG LỌC NƯỚC

            Căn cứ vào các kết quả xét nghiệm nguồn nước, Công ty VITEC PHƯƠNG NAM đã hợp tác với các đối tác phát triển  để đưa ra thị trường giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống lọc nước nhà máy bao gồm 3 giai đoạn xử lý (lọc thô, khử cứng lọc tinh)

 + Giai đoạn 1 (lọc thô) : Giai đoạn này chủ yếu lọc các tạp chất lơ lửng có trong nguồn nước sử dụng hóa chất để cân bằng pH. Nguồn nước trước tiên sẽ được đưa về trạng thái cân bằng pH. Việc cân bằng pH là một trong những yếu tố quan trọng để giảm mức độ ô nhiễm của nguồn nước, giảm độ cứng của nước và khả năng ăn mòn của nguồn nước tự nhiên, đảm bảo được chất lượng cho người sử dụng. Nguồn nước sau khi được trung hòa pH sẽ được chuyển qua hệ thống lọc cặn thô tự động với vai trò lọc các loại hạt lơ lửng hòa tan trong nước với kích cỡ hạt >5micron.

      Kết thúc giai đoạn lọc thô, nguồn nước đã trở nên ổn định, với pH nước đã được trung hòa và các hạt cặn hoà tan trong nước chỉ còn loại nhỏ hơn 5 micron.

 

 + Giai đoạn 2 (làm mềm nước) : Giai đoạn này là giai đoạn làm mềm nước, loại bỏ các ion kim loại đặc biệt là các ion Ca2+ Mg2+, sau đó nước được chuyển tiếp qua thiết bị khử mùi than hoạt tính rồi tiếp tục chuyển vào trong tank chứa màng siêu lọc Puron-HF.

 

+Giai đoạn 3 (lọc tinh):  Hệ thống lọc tinh được sử dụng sợi ống siêu lọc Puron-HF với công nghệ Mỹ-Đức, kích thước ống sợi 1mm, kích thước các lỗ sợi <0,01micron, đảm bảo cho quá trình sau lọc sẽ loại bỏ được hết tạp chất khử đến 99,9% vi khuẩn trong nguồn nước.

 

               Kết thúc giai đoạn lọc tinh, nguồn nước trở nên tinh khiết, không còn vi khuẩn gây bệnh

 

II/ MÔ TẢ CÔNG NGHỆ : 

1. SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ : 

2.  THUYẾT MINH QUY TRÌNH : 

a. Bể trữ nước nguồn :

b. Hệ thống bơm SYS1 :

c. Bộ lọc thô tự động :

d. Hệ thống khử cứng và khử mùi nước :

       _ Nước được làm mềm bằng cách sử dụng một loại nhựa có chứa ion Na+ liên kết với một cation (ion âm) khác, cation đó có khả năng liên kết với Ca2+ và Mg2+ mạnh hơn Na+. Khi cho nhựa vào cột trao đổi ion và cho nước cần xử lý chảy qua cột, cation có trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca2+ và Mg2+ và giữ chúng lại trong cột, đồng thời sẽ giải phóng Na+ vào nước, cách này giúp loại bỏ ion Ca2+ và Mg2+ có trong nước uống, giúp nước “mềm” hơn. Ưu điểm của việc ứng dụng công nghệ trao đổi ion xử lý nước cứng là không làm thay đổi tính chất của nước. Nước sau khi khử cứng sẽ cho đi qua thiết bị chứa than hoạt tính để khử hết các tạp chất mùi có trong nguồn nước.

   

Hệ thống màng siêu lọc Puron-HF: là hệ màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu, mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng đường kính 1mm. kích thước lỗ  màng  từ 0,03~0,001micron, có thể lọc sạch  các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng và hầu hết các phân tử lớn từ nước và các dung dịch khác như (phấn hoa, tảo, kí sinh trùng, virut, và vi trùng gây bệnh…) và đặc biệt là có thể triệt tiêu được vi khuẩn tới 99.9% dường như không còn vi khuẩn. Các phân tử có kích thước lớn hơn như các loại tạp chất, virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải xả ra ngoài.

 

e. Công dụng màng siêu lọc:

+ Loại bỏ Vi sinh vật và Vi khuẩn:  99.9%

+ Loại bỏ tạp chất: 100%

+ loại các độc tố hóa học.

+ loại bỏ các hợp chất lơ lững.

+ Kiểm soát tốt các chỉ số BOD5, COD và hàm lượng Choloril dư.

 

_ Hoạt động hệ màng siêu lọc: Nguồn nước sau khi được đi qua thiết bị lọc thô sẽ được chuyển đến thùng chứa bằng thép inox USS304, (kích thước thùng phụ thuộc vào công suất hệ thống). Đáy thùng có gắn các ống hút nối với hệ thống bơm bùn. Thành thùng được gắn hệ ống hút nước ống thổi khí, mặt thùng có gắn cảm biến xác định lưu lượng bùn lắng.

_ Các tấm sợi màng siêu lọc được lắp ghép thành từng khối và được đặt ngập trong bể chứa nước. Mỗi khối màng lọc có 1 đầu ống khí và 1 đầu ống hút nước.

 

 

_ Các đầu ống hút nước được nối với hệ thống bơm hút sử dụng (áp suất âm) của bơm để đưa nước sạch vào trong lõi của các sợi màng, sau đó sẽ đưa ra ra bể chứa nước sạch trung gian, còn các cặn bẩn và vi khuẩn sẽ được giữ lại bên ngoài các sợi màng và sẽ được rửa xả ra ngoài bằng bằng bộ rửa ngược CIP và hệ thống sục khí.

Với hệ màng siêu lọc có kích thước lỗ màng 0.03 micromet, nên chất lượng nước cho ra là siêu sạch, đảm bảo đạt tiêu chuẩn vi sinh và có thể sử dụng uống ngay được 

f. Hệ thống bơm hút  SYS02:

g. Hệ thống hóa chất:

h. Hệ thống tự động hóa PLC

  • Các bơm được bảo vệ khi mất nước bằng báo mức nước trên đường vào của bơm thông qua các cảm biến lưu lượng.
  • Các thiết bị đo độ đục, đo Chlorine, lưu lương, độ dẫn, pH để kiểm tra nước sau lọc sẽ cho ra tín hiệu 4~20 mA và chuyển đến hệ thống PLC để thực hiện việc tăng giảm, đóng cắt các biến tần của bơm hoặc van khí nén.
  • Thực hiện khi có tín hiệu báo cần làm sạch. (chế độ chạy tự động)
  • Thực hiện hoàn toàn tự động.
  • Ghi chép lại các thông số hoạt động lưu vảo hệ thống máy tính
  • Điểu khiển tư xa đóng ngắt hoạc làm sạch hệ thống thông qua mạng Internet
  • Hiển thị điều khiển hệ thống bằng bộ màn hình cảm biến 

i. Kết quả nguồn nước sau xử lý :   

 

+ Chỉ tiêu độ đục :            < 5 NTU

+ Chỉ tiêu độ mầu :          < 15  TCU

+ Chỉ tiêu Clo dư :            < 0,5 mg/l

               + Coliform tổng :              < 50 vi khuẩn/ 100ml

                 + E.coli hoặc Coliform chịu nhiệt không tồn tại

 

a)      Các thiết bị chính

+ Bộ lọc thô – Xuất Sứ Mỹ

+ Hạt nhựa trao đổi ion - Xuất Sứ Đức

+ Màng siêu lọc - Xuất Sứ Mỹ

+ Hệ thống bơm - Xuất Sứ Italy

+ Hệ thống van điều khiển tự động - Xuất Sứ Italy

+ Hệ thống cảm biến - Xuất Sứ Nhật, Italy

+ Hệ thống PLC - Xuất Sứ Đức, Nhật

3. KẾT LUẬN :

  • Hệ thống là sản phẩm công nghệ cao và hiện đại, được điều khiển hoàn toàn tự động từ xa thông qua đường truyền kết nối internet.
  • Sản phẩm nước sau khi qua hệ thống đạt chất lượng siêu sạch, có thể sử dụng uống trực tiếp.
  • Giải pháp kỹ thuật nêu trên là giải pháp cơ bản cho quy trình lọc nước sạch từ nguồn nước máy thành phố. Để có được giải pháp mang tính hiệu quả cao cho công tác đầu tư & sản phẩm ra đạt chất lượng tốt nhất thì cần có thí nghiệm xác định các chỉ tiêu hóa lý của nguồn nước đầu vào.

    Để hỗ trợ tối đa cho quý khách hàng, Vitec Phương Nam phối hợp cùng các đối tác để đưa ra phương án đầu tư hiệu quả nhất như HỖ TRỢ ĐẦU TƯ HỆ THỐNG & THU TIỀN NƯỚC TỪ CÁC CĂN HỘ hoặc BÁN TRỌN GÓI HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ

HOTLINE : Mr THI 0934 090 856

 

CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC SIÊU SẠCH CHO CÁC CHUNG CƯ CAO CẤP ( ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN BẰNG HỆ THỐNG INTERNET)

CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC SIÊU SẠCH CHO CÁC CHUNG CƯ CAO CẤP ( ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN BẰNG HỆ THỐNG INTERNET)

CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC SIÊU SẠCH CHO CÁC CHUNG CƯ CAO CẤP ( ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN BẰNG HỆ THỐNG INTERNET)

CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC SIÊU SẠCH CHO CÁC CHUNG CƯ CAO CẤP ( ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN BẰNG HỆ THỐNG INTERNET)

CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC SIÊU SẠCH CHO CÁC CHUNG CƯ CAO CẤP ( ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN BẰNG HỆ THỐNG INTERNET)

CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC SIÊU SẠCH CHO CÁC CHUNG CƯ CAO CẤP ( ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN BẰNG HỆ THỐNG INTERNET)