Công nghệ

Tường Bê Tông Nhẹ LC

Tấm tường bê tông nhẹ mang nhã hiệu “LC” là một loại vật liệu xây dựng chất lượng cao được sản xuất theo dây truyền công nghệ bê tông nhẹ, có độ bền cao với nhiều tính năng vượt trội . Tường bê tông nhẹ LC có tác dụng giảm trọng tải, thuận lợi trong thi công. Tường LC có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và chịu được những điều kiện thay đổi từ môi trường bên ngoài.

Quy Cách : 1200mm x 600 mm x 50mm Có thể sản xuất qui cách khác theo yêu cầu của khách hàng.

tuong-be-tong-nhe-lc

 

Thành phần:

•Cát mịn D< 1,5mm

•Tro bay

•Xi măng

•Chất tạo bọt

•Phụ gia

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM

Trọng lượng nhẹ : Tỷ trọng tấm tường LC là 700~800kg/m3, chỉ từ 35 – 40kg/m2, sau khi lắp ghép 2 mặt thành tường, tổng trọng lượng tường chỉ từ 80 – 90kg/ m2 (bao gồm cả khung xương và bả matít, sơn nước hoàn thiện tường) bất kể là tường dày 10cm hay 20cm. Đây là giải pháp tường xây siêu nhẹ, bằng ½ trọng lượng tường xây gạch tuynel dày 10cm, và chỉbằng ¼ tường xây gạch tuynel dày 20cm. Cách nhiệt, cách điện : hệ số dẫn nhiệt của tấm tường LC là 0.11~0.16W/mk, tính năng cách nhiệt gấp hơn 5 lần so với gạch đất sét nung, có thể giảm thiểu chi phí tiêu thụ điện năng trong sử dụng máy điều hòa. Ngoài ra còn đem lại sự an tâm cho người sử dụng trong điều kiện thời tiết ẩm thấp qua đặc tính cách điện tốt nhất.

Chống cháy, cách âm tốt : Do kết cấu có nhiều lỗ khí nên có khả năng hút âm, giảm đáng kể ô nhiễm tiếng ồn. Đặc biệt với giải pháp thi công ở giữa 2 tấm tường LC là khung xương, kết cấu rỗng ở giữa càng tăng thêm khả năng cách âm.

Kích thước chính xác :sản xuất dưới công nghệ và thiết bị hiện đại, do đó đảm bảo đạt kích thước chính xác và đồng đều. Chiều dài, rộng và cao của sản phẩm có sai số là ±1.5mm, đạt các tiêu chuẩn cấp Quốc gia và Quốc tế.

Thi công nhanh và thuận tiện: Một tấm tường kích thước 60cmx120cm=0,72m2, thi công hai mặt vách tường tương ứng với 25 viên gạch tuynel đất sét nung, mặt khác không sử dụng hồ vữa và có thể cưa cắt đơn giản, giúp cho việc xây dựng công trình được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng thi công. Có thể khoan, cắt, đóng đinh, bắt vít, v.v… , đặc biệt hệ thống kỹ thuật điện nước, đường ống, đường dây khác được lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng nằm giữa trong hai bề mặt của tấm panel, không phải đục cắt và tô trát lại tường. Mang lai sự tiện lợi và linh hoạt trong thi công hoặc sửa chữa hệ thống kỹ thuật. Với diện tích mỗi tấm 0.72m2 được bắn đinh vít cố định vào khung vách thép, thời gian thi công bình quân (bao gồm cả thi công khung thép, lắp đặt hệ thống kỹ thuật và tấm panel) chỉ mất trung bình 15 phút/ m2, chỉ bằng 1/6 thời gian thi công tường gạch đất sét nung.

Hiệu quả kinh tế: có thể giảm tải trọng công trình, giảm kết cấu nền móng, thi công nhanh, tiết kiệm vữa xây, bảo ôn tốt giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm tiêu thụ điện năng, kích thước chính xác và dễ thi công nên hao hụt ít trong thi công, … giúp giảm đáng kể chi phí trong thi công và sử dụng công trình.

Kết cấu công trình bền vững : Cường độ chịu nén từ 4.0 – 5.0Mpa cấp độ 4 theo TCVN 7959:2008, tương đương với gạch tuynel đất sét nung chất lượng cao hiện nay. Sau khi thi công vách tường, khả năng chịu lực va đập tương đương với tường gạch tuynel chất lượng cao hiện nay.

Bảo vệ môi trường : Tấm tường bê tông nhẹ LC-panel sử dụng nguồn nguyên liệu cát và bụi phế thải; không nung đốt; quá trình sản xuất, vận chuyển và sử dụng đều không sinh ra chất gây ô nhiễm môi trường. Giảm thiểu tiêu hao nguồn tài nguyên, là 1 loại vật liệu xây dựng bảo vệ môi trường tốt nhất hiện nay.

 Giảm tác động xấu từ môi trường : Với kết cấu gạch bền vững, sản phẩm không bị ảnh hưởng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng như không bị hư hại trong điều kiện không khí bình thường.

 Cấu tạo

tuong-be-tong-nhe-lc

 

 

Ưu Điểm Tường Bê Tông Nhẹ

 • Chất lượng luôn được đảm bảo
 • Phù hợp thi công với nhiều nơi có vị trí chật hẹp
 • Thời gian thi công được rút ngắn
 • Thân thiên với môi trường
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

Sử dụng để làm sàn bê tông trong nhà

tuong-be-tong-nhe-lc

 • Độ dày của sàn thường ở mức 160mm trong đó 120mm là độ dày của các viên block và 40mm là lớp đổ bê tông ở bên trên những viên block đó.
 • Sau quá trình đổ bê tông 1 ngày, nên tưới nước cho sàn để có thể duy trì được độ ẩm ở mức cần thiết và nhất là ở những nơi thoáng gió hay có ánh nắng mặt trời.
 • Sau từ 2 – 3 ngày đổ bê tông thì có thể đi lại cũng như làm những công việc nhẹ nhàng trên bề mặt của sàn.
 • Phần trần phía dưới sàn do có khoảng cách giữa các viên block nên khi trát trần cần lấp hết khoảng cách các phần này bằng vữa.
 • Sử dụng để làm sàn mái

tuong-be-tong-nhe-lc1

 • Độ dày của sàn mái thông thường sẽ ở mức 170mm trong đó 120mm là độ dày của các viên block và 50mm là độ dày của lớp bê tông.
 • Cần phải thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho sàn mái. Cần phải xây tường gạch bao quanh sàn mái có độ cao 100mm sau đó đổ một lượng nước cao từ 50 –70mm có hòa xi măng để lấp kín các lỗ rỗng trong quá trình bất cẩn khi làm sàn.
 • Trong trường hợp không xử lý được vấn đề này thì nên nhờ đến đội ngũ chuyên nghiệp.
 • Phần trát trần cũng được làm giống như làm sàn bê tông trong nhà. Giải pháp công nghệ trong xây dựng đang mở ra những bước đi mới trong lĩnh vực xây dựng và một trong những bước đi đó chính là việc áp dụng sàn bê tông nhẹ.

Tường Bê Tông Nhẹ LC

Tường Bê Tông Nhẹ LC

Tường Bê Tông Nhẹ LC

Tường Bê Tông Nhẹ LC

Tường Bê Tông Nhẹ LC

Tường Bê Tông Nhẹ LC