FAQ

NEOWEB là gì?

I. GIỚI THIỆU CHUNG 
Vấn đề kiểm soát và bảo vệ chống xói bề mặt là vấn đề muôn thủa cho các công trình thuỷ lợi. Các công nghệ truyền thống đó là bảo bên bề mặt bằng bê tông cố thép, lắp ghép các tấm bê tông và xây đá hộc v.v.. Các giải pháp này thường không linh động, gây nặng nề cho kết cấu móng, thi công phức tạp và tốn nhiều thời gian, dễ bị ảnh hưởng của xâm thực nước mặn và hoá chất, và không thân thiện với mối trường v.v.. Hệ thống ô ngăn hình mạng NeowebTM đưa ra các giải pháp linh động để kiểm soát xói và bảo vệ bề mặt hệ thống kênh mương, mái  đê, mái đập, bề mặt hồ chứa và mái dốc. 
Kết cấu ô ngăn hình mạng NeowebTM tạo thành cốt trong vật liệu bảo vệ bề mặt đồng  thời là ván khuôn trong quá trình thi công. Vật liệu chèn lấp rất phong phú từ đất trồng tự nhiên  để trồng cỏ, đá dăm, cuội sỏi cho đến bêtông ( Neoweb thay thế cho cốt thép trong bêtông), tuỳ theo điều kiện thuỷ lực khác nhau và yêu cấu thiết kế khác nhau mà đưa ra loại vật liệu cho phù  hợp. Ngoài ra, hệ thống Neoweb còn giảm được chiều dầy kết cấu bảo vệ yêu cầu, liên kết kết cấu thành một hệ thống vững chắc và ổn định, chụi được tác động của môi trường, xâm thực của nước mặn hay hoá chất, và thân thiên với môi trường và cảnh quan xung quanh. 
II. KHÁI NIỆM VỀ HỆ THỐNG NEOWEBTM 
Hệ thống NeowebTM là công nghệ phân tách, ổn định và gia cố nền đất được phát triển, đã sản xuất và thương mại hoá. Hệ thống Neoweb là mạng lưới các ô ngăn hình mạng dạng tổ ong được đục lỗ và tạo nhám. Khi chèn lấp bằng đất, đá dăm hoặc bêtông, một kết cấu liên hợp địa kỹ thuật bao gồm các vách ngăn và vật liệu được tạo ra, với các đặc tính cơ – lý địa kỹ  thuật được tăng cường.
Hệ thống Neoweb được tạo ra từ một hỗn hợp mới gồm nhiều polyme sắp xếp một cách đồng bộ. Hợp chất này bao gồm sức kháng mỏi của HDPE với sự ổn định hình dáng kích thước và sức kháng từ biến của polymer PET. Hợp chất này không bị thoái hoá, chịu được hoá chất, lửa, nước, do đó độ giãn nở vì nhiệt thấp, nó không mất đi các đặc tính kỹ thuật dưới chu kỳ biến thiên giữa nhiệt độ rất thấp và nhiệt độ cao. Hệ thống Neoweb được chế tạo thành từng tấm với các thành vách ngăn hàn nối với nhau đều được kiểm tra chất lượng trong qúa trình sản 
xuất và thí nghiệm.

Ngăn cách đất giữ và bảo vệ các vật liệu chèn lấp bên trong theo ba phương, tạo ra cường độ chịu kéo cao trong từng phương. Kết cấu ô ngăn hình mạng và tổng hợp polymer đồng bộcủa nó tạo ra nền gia cố vững chắc mong muốn. 
Vật liệu chèn lấp phong phú từ đất trồng, đá dăm, sỏi cuội đến bêtông. Chèn lấp bêtông Kết hợp với dây chằng & neo Chèn lấp xỉ thanChèn lấp cát Chèn lấp đá dăm (cuội sỏi) Chèn lấp đất trồng Hệ thống Neoweb cũng có rất nhiều các loại kích thước khác nhau. Theo kích thước ô 
ngăn, Neoweb chia làm 3 loại: Loại ô cỡ tiêu chuẩn ( 21x25cm), loại ô cỡ trung bình (29x34cm) và loại ô cỡ lớn (42x50cm). Theo chiều cao, Neoweb chia làm 5 loại thông thường sẵn có: 5, 7.5, 10, 15 và 20cm. Tuỳ theo yêu cầu thiết kế khác nhau mà lựa chọn loại Neoweb 
nào cho phù hợp cả về mặt kỹ thuật và kinh tế. 
III. ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG NEOWEB TRONG CÁC CÔNG TRÌNH THUỶ LỢI


3.1. Về mặt kỹ thuật. 
Vách ngăn bằng tấm đục lỗ giúp tăng độ vững chắc cho hệ thống bờ kênh và sườn dốc 
Hệ thống bảo vệ bờ kênh và sườn dốc bằng tấm đục lỗ NeowebTM ngăn ô, gia cố và giữ đất đá chèn lấp và bề mặt, kiểm soát các dịch chuyển sụt trượt dốc do thuỷ động lực và trọng lực. Khi các ô được chèn lấp bằng bê tông, hệ thống trở thành một tấm đệm bê tông linh hoạt có sẵn các khớp nối mở rộng. Các hệ thống bảo vệ đơn hoặc đa tầng đáp ứng các yêu cầu đa dạng về cấu trúc và thuỷ lực. 
Các dây chằng được sử dụng kết hợp tạo thêm độ vững chắc cho những sườn dốc và bờ kênh có độ dốc lớn hoặc khi bề mặt có đất đá cứng không cố định được bằng cọc. Hệ thống neo Neo-Anchor với các dây chằng cố định phần chân và đỉnh trong các ứng dụng bảo vệ sườn dốc. Hệ thống Neoweb cũng có rất nhiều các loại khác nhau. Theo kích thước ô ngăn, Neoweb chia làm 3 loại: Loại ô cỡ tiêu chuẩn ( 21x25cm), loại ô cỡ trung bình (29x34cm) và loại ô cỡ lớn (42x50cm). Theo chiều cao, Neoweb chia làm 5 loại thông thường sẵn có: 5, 7.5, 10, 15 và 20cm. Tuỳ theo yêu cầu thiết kế khác nhau mà lựa chọn cho phù hợp cả về mặt kỹ thuật và kinh tế. 
1. Hệ thống đục lỗ cho phép các vật liệu chèn lấp thoát nước đồng thời, giảm thiểu được nguy cơ trượt và sụt lún tạo ra hệ thống vững chắc hơn. 
2. Độ ma sát lớn hơn giữa vật liệu chèn lấp và vách ngăn ô bằng tấm đục lỗ tạo ra sức chống đỡ lớn hơn đối với sự đẩy lên do vật liệu chèn lấp co giãn gây ra. 
3. Trong các hệ thống được trồng phủ, rễ cây có thể mọc từ ô này sang ô khác tạo ra sự liên kết thực vật tổng thể lớn hơn và tăng cường độ vững chắc chống lại những thay đổi ngắn hạn về thủy lực. 
4. Hệ thống đục lỗ tạo sự cư trú tự nhiên hơn cho thực vật và động vật khi mà các con giun đất và chất dinh dưỡng có thể di chuyển từ ô này sang ô khác. 
5. Hệ thống đục lỗ làm cho bê tông chèn lấp có thể chảy qua các ô, tăng độ ma sát giữa bê tông và các vách ngăn, tạo ra một hệ thống bảo vệ sườn dốc và bờ kênh bằng bê tông rất tốt. 
6. Lý tưởng cho các bờ đê, sườn dốc, kè chắn bờ biển, bờ giữ đất, mặt đập, đập tràn và hệ thống bảo vệ trụ chống và bờ kênh. 
3.2. Về mặt kinh tế. 
- Giảm chi phí đầu tư ban đầu do có thể tận dụng vật liệu địa phương. 
- Giảm chi phí do tốc độ thi công nhanh, đảm bảo đúng tiên độ. 
- Giảm chi phí bảo dương và nâng cấp sau này.

NEOWEB là gì?

NEOWEB là gì?

NEOWEB là gì?

NEOWEB là gì?

NEOWEB là gì?

NEOWEB là gì?